THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

smart building

thiết bị văn phòng

Thiết bị văn phòng là những đồ dùng, vật dụng cần thiết hằng ngày cho các hoạt động và công việc trong lĩnh vực văn phòng như các máy photocopy, máy in, máy fax, máy tính, bàn ghế, tủ tài liệu văn phòng, giấy các loại, mực các loại…, máy huỷ giấy, máy huỷ tài liệu, máy đóng sách, máy ép plastic,…

1

thiết bị văn phòng

Máy hủy tài liệu là gì?

Nhiều người chưa bao giờ nghe nói về một máy hủy giấy (hay còn được gọi là máy hủy tài liệu) cho đến khi scandal đột nhập khét tiếng Watergate xảy ra trong những năm 1970. Ngày nay hầu hết mọi người nhận ra giá trị của việc cắt nhỏ các tài liệu cá nhân và tài chính bằng cách sử dụng máy hủy tài liệu.

Những kẻ xấu sẽ vô tình lấy được thông tin cá nhân của bạn chẳng hạn như số tài khoản ngân hàng, số dư, tên  và địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại hay số bảo hiểm, biên lai thanh toán,v.v…trên những mẩu giấy note, ghi chú hay các thông tin bạn muốn ghi lại bất chợt mà chúng ta hay có thói quen vứt vào sọt rác.

Vậy máy hủy tài liệu là gì ?

Máy hủy tài liệu là một thiết bị cơ khí dùng để cắt giấy thành sợi,mảnh hoặc vụn hoặc siêu vụn thiết bị văn phòng). Các tổ chức chính phủ, các doanh nghiệp, và các cá nhân sử dụng để xóa sạch tài liệu riêng tư, thông tin bí mật hoặc nhạy cảm.

may-huy-tai-lieu-la-gi

  • Mối đe dọa nếu không sử dụng máy hủy tài liệu là gì?

Với số lượng lớn thông tin quý giá mà bạn vô tình đem lại cho chúng- những tên trộm công nghệ với khả năng am hiểu Internet thuộc hàng siêu việt này có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn, mở một tài khoản tín dụng mới và sau đó là gì thì chắc bạn cũng hình dung ra được rồi đúng không, hoặc có thể nhiều hơn nữa mà bạn khó lòng có thể tưởng tượng nỗi. Đây được gọi là hành vi trộm cắp danh tính người dùng và làm tăng dần chi phí nộp thuế hàng tỷ USD mỗi năm.

Vì mối đe dọa từ các thông tin nhạy cảm của người dùng rơi vào tay kẻ xấu là quá lớn, cho nên ngày nay việc sỡ hửu một chiếc máy hủy tài liệu trong văn phòng là một điều hết sức bình thường. Đừng eo hẹp trong chi phí bảo mật dữ liệu thông tin cá nhân của bạn cũng như công ty mà vô tình tiếp tay cho kẻ xấu có cơ hội đánh cắp thông tin của bạn.

Máy hủy tài liệu hiện nay có 3 loại cơ bản: máy hủy giấy cá nhân để sử dụng tại nhà; phòng ban cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc tổ chức sử dụng; và doanh nghiệp, phục vụ nhu cầu cho các công ty lớn.

  • Các chế độ của máy hủy tài liệu là gì?

Một máy hủy tài liệu thường có 3 chế độ khác nhau cho chúng ta lựa chọn. Nhưng nếu muốn thông tin được bảo mật một cách đảm bảo, Trung tâm khuyến khích các bạn không nên lựa chọn chế độ hủy sợi, vì kẻ xấu có thể ghép các mảnh giấy lại và vẫn có được thông tin.

  • An toàn hơn là chế độ hủy mảnh, vậy chế độ này của máy hủy tài liệu là gì?

Chế độ này sẽ cắt nhỏ tài liệu thành các hình vuông. Thông thường, chế độ này máy hủy sẽ xóa sạch kẹp giấy, kẹp và thẻ tín dụng tốt.

  • Chế độ an toàn nhất của máy hủy tài liệu là gì?

An toàn nhất có thể nói là chế độ hủy siêu vụn, nó bao gồm cả chế độ hủy mảnh khiến cho lượng tài liệu đã hủy không thể ghép lại được. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các tổ chức y tế, tài chính, chính phủ và các tổ chức khác với thông tin có độ nhạy cảm cao.

  • Ai là người phát minh ra máy hủy tài liệu đầu tiên?

Chiếc máy hủy tài liệu đầu tiên được thiết kế vào năm 1908 bởi nhà phát minh Abbot Augustus Low (1844 – 1912) nhưng đến năm 1936 bởi phiên bản của Adolf Ehinger mới được hoàn thiện. Tiếp sau đó, Ehinger giới thiệu sản phẩm của mình đến cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính và hiển nhiên, công ty của ông đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu về Máy hủy tài liệu.

Máy đóng sách là gì ?

Máy đóng sách là thiết bị chuyên dụng hữu ích cho các văn phòng(thiết bị văn phòng), cửa hàng dịch vụ in ấn… Những chiếc máy đóng sách thông minh có thể giúp bạn đóng những tập tài liệu, hay những tờ giấy rời nhau ghép lại thành 1 cuộn sổ thật nhanh chóng và có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy bạn nên trang bị cho mình một chiếc máy đóng sách để tiện lợi trong việc đóng ghim lò xo sổ tay, vở bài tập, lịch treo tường và lịch để bàn.

thiết bị văn phòng

Tại Việt Nam người tiêu dùng không quá khó khăn trong việc lựa chọn máy đóng sách. Thương hiệu máy đóng sách được nhiều người tiêu dùng lựa chọn tại thị trường Việt Nam là DSB. Thương hiệu DSB với công nghệ tiên tiến của Đức được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi chất lượng ổn định, giá cả phù hợp với tình hình kinh tế tại Việt Nam.

thiết bị văn phòng

Hiện nay trên thị trường máy đóng sách có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, tính năng, hệ thông đóng bằng tay hoặc bằng điện đáp ứng nhu cầu sử dụng cho mọi khách hàng. Tùy theo nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính khách hàng có thể lựa chọn loại máy đóng sách phù hợp như: Máy đóng sách gáy xoắn nhựa, máy đóng sách gáy xoắn kẽm… Đây đây là dòng máy đóng gáy xoắn giá cạnh tranh nhất trên thị trường với tính năng hiện đại và đơn giản, có thiết kế rất nhỏ gọn và đẹp mắt. Máy đóng sách DSB có thể thay đổi trục thành hình ghim lò xo để thực hiện việc đóng ghim tùy theo đường kính, quy cách của lò xo, chiều dài của ghim cần đóng được điều chỉnh tự động. Khi chiều dài của lò xo đạt yêu cầu, máy sẽ tự động cắt đoạn và tự động tạo móc. Và một chiếc máy đóng gáy xoắn dùng trong gia đình dùng trong doanh nghiệp không chuyên với những chức năng tương tự sẽ giúp bạn có thể tự mình tạo nên những cuốn sách như mình mong muốn.

thiết bị văn phòng

Máy chiếu là gì ?

Máy chiếu là một thiết bị văn phòng có bộ phận phát ra ánh sáng và có công suất lớn, cho đi qua một số hệ thống xử lý trung gian (để từ một số nguồn tín hiệu đầu vào) để tạo ra hình ảnh trên màn chắn sáng mà có thể quan sát được bằng mắt.

infocus7

Công nghệ máy chiếu

Máy chiếu có nhiều hãng điện tử sản xuất nhưng chủ yếu ứng dụng công nghệ LCD, DLP.

Cả hai công nghệ LCD hay DLP đều có những ưu điểm riêng, điều quan trọng là hiểu rõ mỗi công nghệ mang lại điều gì.

Những điều liên quan đến máy chiếu bạn cần biết :
RGB là gì ?
Cổng S-Video ?
Chế Độ echo
Tỉ lệ màn chiếu – aspect ratio ?
Lens máy chiếu ?
Độ phân giải máy chiếu ?
Độ tương phản ?
Cường độ sáng – ansilumen ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *